10 lợi ích tuyệt vời từ sức khoẻ đến làm đẹp của Liver Protect

Bảo vệ gan

Hoạt chất Silymarin trong Liver Protect hoạt động như một người gác cổng, bảo vệ gan khỏi sự tấn công của các chất độc hại. Silymarin liên kết với các tế bào bên ngoài gan để ngăn chặn các độc tố xâm nhập vào làm hại các tế bào bên trong gan. Cơ chế này giúp Liver Protect trở thành biện pháp giải độc rượu hữu hiệu. Sử dụng một viên Liver Protect trước khi uống rượu có thể bảo vệ các tế bào gan khỏi sự tổn thương do rượu gây ra và giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan do rượu.

Liver Protect là thực phẩm chức năng chiết xuất 100% từ cây kế sữa, sản xuất trên công nghệ hiện đại của Úc.

Loại bỏ độc tố ra khỏi gan

Silymarin trong Liver Protect còn giúp giải độc gan. Hoạt chất này sẽ tìm kiếm các độc tố đã đi vào gan, trung hoà và vô hiệu hoá các độc tố. Silymarin biến các chất độc hại trong gan thành một chất dễ hoà tan trong nước sau đó thải ra ngoài cơ thể bằng nước tiểu hoặc tuyến mồ hôi. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, nhờ cơ chế loại bỏ độc tố này mà Silymarin giúp gan khoẻ mạnh dù gan hoạt động liên tục, làm hơn 500 nhiệm vụ khác. Silymarin có khả năng giải độc tố mạnh đến mức có nghiên cứu chỉ ra hoạt chất này có thể chống nhiễm độc “death cap” - chất độc từ nấm tử thần có thể gây chết người.

Thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào

Gan có cơ chế tự tái tạo một cách tự nhiên nhưng do phải làm nhiều nhiệm vụ khác nhau, đặc biệt là việc lọc độc tố khiến khả năng tái sinh của gan bị chậm lại. Silymarin trong Liver Protect giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Silymarin kích thích tổng hợp protein trong gan, giúp tăng tốc độ sản xuất các tế bào gan mới khoẻ mạnh. Những tế bào gan mới này sẽ thay thế các tế bào gan cũ hoặc bị hư hỏng, giúp tăng cường các chức năng gan. Gan khoẻ mạnh sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, chuyển hoá các chất dinh dưỡng thành năng lượng để cơ thể hoạt động.

Hoạt chất silymarin chiết xuất từ cây kế sữa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Silymarin đã được sử dụng rộng rãi trong y học để điều trị các bệnh về gan.

Chống sự tấn công của các gốc tự do

Cây kế sữa đã được khoa học chứng minh là giúp tăng sản lượng glutathione của cơ thể lên 35%. Silymarin trong cây kế sữa cũng giúp ngăn ngừa sự cạn kiệt glutathione do sự tấn công của ethanol (rượu) và các chất độc hại.

Glutathione là một chất chống oxy hoá quan trọng được tìm thấy trong thực vật, thực vật, nấm và một số vi khuẩn. Với khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 10 lần so với vitamin E, glutathione là “chiến binh” tuyến đầu chống lại sự tấn công của các gốc tự do.

Gốc tự do (free radical) là những phân tử mang điện tích âm sản sinh trong quá trình chuyển hoá và từ tác động của các yếu tố bên ngoài như tia tử ngoại, chất độc hại trong môi trường. Các gốc tự do tấn công các tế bào khỏe mạnh để cướp điện tử, khiến các tế bào bị hư hại hoặc chết.

Theo các nhà khoa học, gốc tự do là nguyên nhân gây ra hơn 60 loại bệnh, bao gồm xơ vữa động mạch, tiểu đường, đục thuỷ tinh thể, xơ gan, Alzheimer, Parkinson, và cả bệnh ung thư. Gốc tự do cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hoá da.

Tại gan, gốc tự do sản sinh nhiều từ quá trình chuyển hoá rượu thành acetaldehyde. Glutathione trung hoà các gốc tự do bằng cách đưa điện tử cho chúng và biến chúng thành phân tử vô hại. Nếu không có glutathione trung hoà các gốc tự do, chúng sẽ tấn công tế bào gan, gây tổn thương và dẫn đến các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan do rượu.

Hoạt chất Silymarin trong Liver Protect có thể hỗ trợ điều trị mụn và chống lão hoá.

Giải rượu

Khi rượu đi vào cơ thể, khoảng 25% được hấp thụ từ dạ dày vào máu, phần còn lại hấp thụ từ ruột non. Khi đã vào máu, rượu sẽ lưu lại cơ thể cho đến khi được gan xử lý. Khoảng 98% rượu được phân huỷ tại gan, phần còn lại thải ra ngoài theo đường nước tiểu, mồ hôi hoặc hơi thở.

Cơ chế thải độc rượu của gan như sau: Đầu tiên, các enzyme giải độc rượu có tên là alcohol dehydrogenases (ADH) chuyển hóa ethanol thành acetaldehyde, đây là một chất có hại cho hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Sau đó, gan tiết ra chất chống oxy hóa glutathione kết hợp với một enzyme có tên là aldehyde dehydrogenase (ALDH) để chuyển acetaldehyde thành acetate, một chất ít độc hơn. Các tế bào trong cơ thể có khả năng phân huỷ acetate thành năng lượng và CO2.

Khi nạp ethanol vào cơ thể với lượng lớn, thường xuyên, gan không kịp sản sinh glutathione thì acetaldehyde sẽ bị ứ đọng, gây hại cho gan và các cơ quan khác. Acetaldehyde làm sản sinh các gốc tự do, tấn công và làm tổn thương tế bào.

Silymarin trong Liver Protect giúp tăng hàm lượng glutathione lên 35%, hỗ trợ gan giải rượu nhanh hơn.

Liver Protect rất hữu dụng với những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Chống lão hoá

Glutathione sản sinh nhờ cơ chế kích thích của hoạt chất silymarin có trong Liver Protect còn được ứng dụng trong làm đẹp, chăm sóc da chống lão hoá. Glutathione bảo vệ các tế bào da khỏi sự tấn công của các gốc tự do sản sinh do tác động của tia UV trong ánh nắng mặt trời, giảm các dấu hiệu lão hoá da như nếp nhăn, đốm đồi mồi, tàn nhang.

Glutathione còn cải thiện sắc tố da, giúp da trắng và tươi sáng hơn nhờ cơ chế giúp tế bào melanocytes tổng hợp ra sắc tố melanin trắng, hạn chế sự hình thành của các sắc tố melanin đen làm sạm da. Với khả năng làm tăng sản lượng glutathione của cơ thể lên 35%, sử dụng Liver Protect cũng có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc làm đẹp da, chống lão hoá.

Chống viêm

Silymarin trong Liver Protect có thể ức chế các chất trung gian hoá học trong cơ thể gây viêm, bảo vệ các tế bào khỏi các thiệt hại do tình trạng viêm gây ra. Trên thực tế, Silymarin đã được sử dụng phổ biến trong y học thế giới để điều trị viêm gan do rượu và xơ gan.

Liver Protect bảo vệ gan và tăng cường sức khoẻ cho cả gia đình.

Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Khả năng chống viêm và chống oxy hoá của Silymarin còn hữu dụng với những người bị mụn trứng cá. Nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Clinical & Experimental and Dermatology Research năm 2012 cho thấy, những người bị mụn trứng cá sử dụng 210 gam silymarin mỗi ngày trong 8 tuần có thể giúp giảm 53% tổn thương do mụn.

Cải thiện hệ tiêu hoá

Gan sản xuất mật, một chất dịch màu vàng xanh rất quan trọng trong quá trình tiêu hoá thức ăn, đặc biệt là tiêu hoá và hấp thụ lipid (chất béo) và các vitamin hoà tan trong chất béo (vitamin A, E, D và K). Tăng cường chức năng gan có nghĩa là khả năng tiêu hoá tốt hơn, chuyển hoá dinh dưỡng thành năng lượng hiệu quả hơn. Silymarin trong Liver Protect giúp gan sản xuất nhiều mật hơn, từ đó hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hoá.

Phòng ngừa loãng xương

Loãng xương là hiện tượng phổ biến ở người cao tuổi. Loãng xương thường diễn tiến chậm trong nhiều năm, tế bào xương mất dần khiến xương yếu và dễ gãy, ngay cả khi ngã nhẹ. Các nghiên cứu chỉ ra chiết xuất từ cây kế sữa giúp kích thích quá trình khoáng hoá xương (hay còn gọi là canxi hoá), và có khả năng chống mất xương. Silymarin có trong Liver Protect có thể ngăn ngừa và làm chậm tình trạng mất xương, loãng xương ở phụ nữ mãn kinh.

Xem thêm:

Liver Protect - giải độc gan an toàn, hiệu quả tại nhà

Silymarin - hoạt chất vàng bảo vệ gan

Các bệnh nguy hiểm và bệnh thường gặp về gan

 

1