Tư Vấn

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Để có lá gan khỏe mạnh, trước hết cần loại bỏ các yếu tố có thể gây hại cho gan như ngừng sử dụng rượu bia, không hút thuốc lá, sử dụng thực phẩm sạch rõ nguồn gốc xuất xứ, cân bằng chế độ dinh dưỡng ăn nhiều rau xanh ít chất béo, chế độ ngủ nghỉ, sinh hoạt hợp lý, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, dù có lối sống lành mạnh, chúng ta vẫn có nguy cơ bị nhiễm độc gan bởi ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng. Để chống độc cho gan, nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường chức năng gan. Thực phẩm chức năng Liver Protect được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì có chứa hoạt chất silymarin đã được khoa học chứng minh là có thể giải độc gan, bảo vệ gan khỏi sự tấn công của các chất độc hại.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Silymarin là một hoạt chất được chiết xuất từ cây kế sữa, có khả năng chống oxy hoá và chống viêm rất tốt. Silymarin thường có mặt trong thành phần của các sản phẩm bảo vệ gan vì hoạt tính kháng viêm, lọc độc tố của nó. Silymarin hoạt động như một người gác cổng, liên kết với các tế bào bên ngoài gan để ngăn chặn các độc tố xâm nhập vào làm hại các tế bào bên trong gan. Silymarin còn trung hoà trung hoà và vô hiệu hoá các độc tố đã đi vào gan. Silymarin biến các chất độc hại trong gan thành một chất dễ hoà tan trong nước sau đó thải ra ngoài cơ thể bằng nước tiểu hoặc tuyến mồ hôi.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Giải độc gan là quá trình loại bỏ các chất độc hại ra khỏi gan hoặc tăng hoạt động cho gan bằng các loại bỏ các độc tố ra khỏi máu. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe gan mật, giải độc và làm sạch gan là rất cần thiết, đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng rượu bia và những người sống trong môi trường ô nhiễm, tiêu thụ thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, để giải độc gan đem lại hiệu quả thì cần sử dụng đúng phương pháp, chọn đúng sản phẩm và thực hiện đúng liệu trình.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Rượu bia có chứa cồn (ethanol) một chất độc hại có thể làm hỏng các tế bào gan. Khi đi vào cơ thể, khoảng 98% rượu được phân huỷ tại gan, phần còn lại thải ra ngoài theo đường nước tiểu, mồ hôi hoặc hơi thở. Nếu gan không khỏe, khả năng giải rượu kém, uống rượu sẽ dễ say, gây hại cho gan và các cơ quan trong cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng, 90% những người thường xuyên uống rượu bia bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Có rất nhiều yếu tố gây hại cho gan, trong đó các nhân tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan gồm: tiêu thụ nhiều rượu bia, hút thuốc lá, tiêu thụ thực phẩm bẩn, các chất ô nhiễm trong không khí, các chất hóa học độc hại trong môi trường làm việc, nhiễm virus viêm gan.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Đúng vậy. Việt Nam đang là quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan, trung bình mỗi năm có khoảng 10.000 ca bệnh ung thư gan mới phát hiện. Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm nhất về gan, tỉ lệ tử vong cao.

 

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Xơ gan là bệnh gan mãn tính giai đoạn cuối. Xơ gan xảy ra do các tế bào tổn thương trong một thời gian dài, dẫn tới các tế bào tổn thương bị thay thế bằng các mô sẹo. Những người bị viêm gan, gan nhiễm mỡ đều có thể phát triển thành xơ gan ở các giai đoạn khác nhau. Xơ gan giai đoạn cuối chưa có biện pháp điều trị.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Các bệnh viêm gan do virus như viêm gan A, B, C, E là những bệnh gan có thể lây nhiễm từ người bệnh sang người khoẻ. Viêm gan A và E có thể lây truyền qua đường nước hoặc thực phẩm bẩn. Viêm gan B và C có thể lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con.

 

Các bệnh về gan khác như gan nhiễm mỡ, xơ gan, suy gan, ung thư gan không phải bệnh truyền nhiễm, không không lây truyền qua đường tiếp xúc. Tuy nhiên, một số người bệnh bị ung thư gan có cả virus viêm gan B và C trong cơ thể thì vẫn có thể lây truyền viêm gan B và C.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Chỉ có thuốc tiêm chủng để ngăn ngừa bệnh viêm gan B, bệnh gan do virus gây ra và có thể lây truyền bằng đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Các bệnh về gan khác như gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan thì không có thuốc tiêm chủng phòng bệnh.

 

Chuyên gia tư vấn sức khỏe:

Dấu hiệu đặc trưng nhất của người bị bệnh gan là vàng da. Hiện tượng này do sắc tố màu vàng bilirubin gây ra. Bilirubin sản sinh khi hồng cầu bị vỡ, thông thường gan sẽ loại bỏ bilirubin ra khỏi máu và bài tiết ra ngoài. Nhưng khi gan bị tổn thương hoặc bị bệnh, không đào thải bilirubin ra ngoài thì hàm lượng bilirubin trong máu cao sẽ dẫn đến vàng da. Hiện tượng vàng da ở trẻ sơ sinh là do gan chưa phát triển hoàn thiện nên gặp vấn đề trong xử lý bilirubin.

 

1