Vì sao gan nhiễm độc?
Gan thực hiện 500 chức năng sinh hoá khác nhau để duy trì trạng thái khỏe mạnh cho cơ thể. Trong các chức năng mà gan đảm đương thì xử lý độc tố là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Các chất độc đi vào cơ thể đều bị giữ lại ở gan, tại đây quá trình chuyển hoá diễn ra để biến các chất độc hại thành chất ít độc hơn, đẩy vào máu chuyển đến thận để thải ra ngoài theo đường nước tiểu.
Môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn khiến ai trong chúng ta cũng có nguy cơ bị nhiễm độc gan.
Tuy nhiên, khi các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể quá nhiều, gan hoạt động quá công suất không thể xử lý hết các chất độc, khiến chất độc tích tụ dẫn đến tổn thương gan. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gan nhiễm độc, trong đó nguyên nhân chính là từ môi trường ô nhiễm và chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý.
-
Lạm dụng rượu bia, chất có cồn: Rượu bia chứa cồn (ethanol) là một chất độc hại đối với cơ thể. 90% lượng cồn đi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá tại gan. Đầu tiên, các enzyme ADH chuyển hóa ethanol thành acetaldehyde, đây là một chất có hại cho hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Sau đó, gan tiết ra chất chống oxy hóa glutathione kết hợp với enzyme ALDH để chuyển acetaldehyde thành acetate, một chất ít độc hơn. Các tế bào trong cơ thể có khả năng phân huỷ acetate thành năng lượng và CO2. Khi nạp ethanol vào cơ thể với lượng lớn, thường xuyên, gan không kịp sản sinh glutathione thì acetaldehyde sẽ bị ứ đọng, gây hại cho gan và các cơ quan khác.
-
Ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm bẩn: Chuyển hoá lipid (chất béo) là một trong những chức năng quan trọng của gan. Ăn thực phẩm quá nhiều dầu mỡ khiến quá trình chuyển hoá lipid quá tải, mỡ tích tụ nhiều ở gan gây bệnh gan nhiễm mỡ. Thực phẩm bẩn chứa nhiều chất độc hại cũng khiến gan bị tổn thương khi thường xuyên phải hoạt động hết công suất.
-
Môi trường ô nhiễm: các chất độc hại từ môi trường đi vào cơ thể đều qua giữ lại ở gan để chuyển hoá thành các chất ít độc hại hơn và đào thải ra ngoài cơ thể. Môi trường càng ô nhiễm, chất độc tích tụ ở gan càng nhiều, các tế bào gan bị tổn thương, làm suy giảm chức năng gan.
Liver Protect giải độc gan bằng cách nào?
Liver Protect là thực phẩm chức năng sản xuất tại Úc với chiết xuất từ cây kế sữa (tên tiếng Anh là milk thistle hay silybum marianum.). Cây kế sữa hay còn gọi là cây cúc gai có hoạt tính giải độc mạnh mẽ, giúp tái tạo tế bào gan, tăng cường chức năng gan.
Liver Protect giải độc gan nhờ hợp chất silymarin có trong chiết xuất từ cây kế sữa.
Hoạt tính giải độc gan của cây kế sữa là nhờ một nhóm các hợp chất thực vật được gọi chung là silymarin. Chiết xuất từ cây kế sữa có chứa tới 65-80% silymarin. Nghiên cứu của Trường Đại học Công nghệ Sydney (Úc) và Trường Đại học Vienna (Áo) đều chỉ ra rằng silymarin chiết xuất từ cây kế sữa có đặc tính chống oxy hóa, kháng virus và chống viêm rất tốt. Silymarin được sử dụng rộng rãi trong y học đểu điều trị các bệnh về gan.
Không chỉ y học hiện đại ghi nhận công dụng giải độc gan và bảo vệ gan của cây kế sữa, mà lịch sử ghi nhận cây kế sữa đã được sử dụng để chữa các bệnh về gan và tăng cường chức năng gan từ hàng nghìn năm trước. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, quả và hạt của cây kế sữa đã được sử dụng để điều trị rối loạn gan và mật từ 2000 năm trước.
Công dụng nổi bật của Liver Protect
Liver Protect là thực phẩm chức năng sản xuất tại Úc, do Công ty TNHH Rosa Bonita nhập khẩu và phân phối độc quyền ở Việt Nam. Liver Protect đạt chứng chỉ cGMP (Current Good Manufacturing Practices) tiêu chuẩn thực hành sản xuất với các sản phẩm dược phẩm do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ (FDA) ban hành. Đây là tiêu chuẩn quốc tế rất khắt khe về sản xuất thuốc và dược phẩm.
Liver Protect là sản phẩm an toàn cho cả người lớn và trẻ em. Liver Protect giúp nam giới thải độc gan do uống rượu bia, giúp nữ giới bảo vệ gan do tác động xấu của môi trường và giúp hạn chế tình trạng nổi mẩn ngứa, mề đay do nóng gan hay gặp ở trẻ nhỏ.
Với chiết xuất 100% từ cây kế sữa chứa hợp chất silymarin, sử dụng thực phẩm chức năng Liver Protect là giải pháp thải độc gan an toàn, hiệu quả, mang lại những lợi ích lớn sau đây:
Thải độc gan, tăng cường chức năng gan: hợp chất silymarin giúp đào thải độc tố ra khỏi gan, tái tạo tế bào gan, cải thiện chức năng gan. Nghiên cứu công bố năm 2017 của Trường ĐH Second University of Naples và nghiên cứu năm 2010 của Trường University Magna Graecia (Ý) cho thấy chiết xuất từ cây kế sữa là một liệu pháp để tăng cường chức năng gan cho những người bị tổn thương gan do rượu bia, bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, thậm chí là cả ung thư gan.
Bảo vệ tế bào gan, giúp gan luôn khoẻ mạnh: các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng thực phẩm chức năng chiết xuất từ cây kế sữa giúp bảo vệ tế bào gan khỏi sự tấn công của các chất độc hại nhờ hợp chất silymarin hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh giúp tiêu diệt các gốc tự do sản sinh trong quá trình gan thực hiện chức năng chuyển hoá.
Ngăn ngừa sỏi mật, ngăn ngừa sự lây lan của tế bào ung thư: chiết xuất từ cây kế sữa của Liver Protect giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hoá và gan trong việc sản xuất mật và enzyme, giúp làm sạch chất cặn bã trong máu, thanh lọc cơ thể, tăng cường chức năng cho túi mật, giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật. Ngoài ra, silymarin giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biomedical Research năm 2016 cho thấy chiết xuất từ cây kế sữa giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong ung thư đại trực tràng.
Giải độc cơ thể, cải thiện sức khỏe làn da: hợp chất silymarin có trong Liver Protect giúp tiêu diệt các gốc tự do sản sinh trong quá trình gan thực hiện chức năng chuyển hoá. Gốc tự do là các nguyên tử, phân tử mang điện tích âm có khả năng hủy hoại tế bào. Gốc tự do chính là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề về lão hoá da. Silymarin đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hoá trên da. Nghiên cứu công bố trên tạp chí y học Journal of Clinical & Experimental Dermatology Research năm 2012 cho thấy, chiết xuất từ cây kế sữa còn có tác dụng trị mụn trứng cá trên da.
Ai có thể sử dụng Liver Protect?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất từ cây kế sữa an toàn với con người khi đưa vào cơ thể bằng đường miệng. Liver Protect là thực phẩm chức năng với chiết xuất 100% từ cây kế sữa, an toàn, dễ sử dụng, không gây tác dụng phụ.
Sống trong môi trường ngày càng ô nhiễm, thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan, ai trong chúng ta cũng đối mặt với nguy cơ nhiễm độc gan. Chính vì vậy, sử dụng Liver Protect hằng ngày là một giải pháp để bảo vệ gan khỏi nhiễm độc, tăng cường chức năng gan, cải thiện sức khoẻ tổng thể.
Với những đối tượng đang bị tổn thương gan như người thường xuyên uống ượu bia, người đang dùng thuốc tây chữa bệnh, người hút thuốc lá, người mắc các bệnh về gan (như viêm gan, xơ ga, gan nhiễm mỡ), người bị nóng gan nổi bề đay mụn nhọt, sử dụng Liver Protect sẽ giúp tái tạo tế bào gan, giúp gan khỏe mạnh hơn, cải thiện tình trạng bệnh tật.
Xem thêm:
Những nguyên nhân chính gây suy giảm chức năng gan
Silymarin - hoạt chất vàng bảo vệ gan
Bệnh gan nhiễm độc là gì? Vì sao gan nhiễm độc?
Những điều cần biết khi sử dụng Liver Protect để thải độc gan