Vì sao người thường xuyên uống rượu bia nên sử dụng Liver Protect?

Bệnh gan tăng do lạm dụng rượu bia

Theo nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Lancet (Anh) về tình trạng sử dụng rượu bia ở 189 quốc gia và vùng lãnh thổ giai đoạn 1990-2017, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tiêu thụ rượu bia tăng nhanh nhất thế giới, chỉ trong 7 năm từ 2010 đến 2017, mức độ tiêu thụ rượu bia tăng 90%. Về số lượng tiêu thụ, Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á và xếp vào hàng đầu thế giới.

Tình trạng sử dụng rượu bia gia tăng cũng kéo theo sự gia tăng của các bệnh về gan liên quan đến rượu bia. Theo Tiến sĩ Đinh Quý Lan, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, 90% người thường xuyên sử dụng rượu bia bị gan nhiễm mỡ, 20-40% bị viêm gan, 10-25% dẫn tới xơ gan, và 3-7% người bệnh xơ gan phát triển thành ung thư gan.

90% những người thường xuyên sử dụng rượu bia bị bệnh gan nhiễm mỡ. Điều đó có nghĩa là cứ 10 người uống rượu thì có 9 người bị gan nhiễm mỡ.

Trong đó, xơ gan do rượu bia là căn bệnh nguy hiểm chỉ xếp sau ung thư gan. Theo các số liệu thống kê, các ca xơ gan do rượu bia tăng chóng mặt trong những năm gần đây. 10 năm trước, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ gan là do viêm gan virus, giờ đây xơ gan chủ yếu do rượu bia.

Có 3 loại bệnh gan phổ biến do rượu bia gây ra:

Gan nhiễm mỡ là giai đoạn đầu của bệnh về gan liên quan đến rượu bia và là rối loạn gan phổ biến nhất liên quan đến lạm dụng rượu bia. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sự tích tụ lớn chất béo trong tế bào gan và kết quả là gan gặp khó khăn khi thực hiện các chức năng bình thường.

Viêm gan do bia rượu là tình trạng gan viêm cùng với số lượng tế bào đáng kể chết trong gan. Nhiều người nghiện bia rượu nặng mắc phải bệnh viêm gan. Những người lạm dụng bia rượu có thể có các triệu chứng cấp tính của viêm gan sau khi uống say và có thể đe dọa đến tính mạng.

Xơ gan là loại bệnh nghiêm trọng nhất liên quan đến bia rượu. Xơ gan xảy ra khi các tế bào chức năng của gan chết và được thay thế bằng các mô sẹo. Khoảng 10-20% người nghiện rượu nặng mãn tính có thể bị xơ gan do rượu.

Các bệnh về gan do bia rượu chủ yếu gây ra bởi các gốc tự do sản sinh trong quá trình chuyển hoá ethanol thành acetaldehyde.

Vì sao bia rượu gây ra các bệnh về gan?

Rượu bia chứa cồn (ethanol) là một chất độc hại đối với cơ thể. Khi rượu đi vào cơ thể, khoảng 25% lượng cồn được hấp thụ từ dạ dày vào máu, phần còn lại hấp thụ từ ruột non. Khi đã vào máu, cồn sẽ lưu lại cơ thể cho đến khi được gan xử lý. Khoảng 98% rượu được phân huỷ tại gan, phần còn lại thải ra ngoài theo đường nước tiểu, mồ hôi hoặc hơi thở. Nếu gan không khỏe, khả năng giải rượu kém, uống rượu sẽ dễ say và gây hại cho các cơ quan trong cơ thể.

Cơ chế thải độc rượu của gan như sau: Đầu tiên, các enzyme giải độc rượu có tên là alcohol dehydrogenases (ADH) chuyển hóa ethanol thành acetaldehyde, đây là một chất có hại cho hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Sau đó, gan tiết ra chất chống oxy hóa glutathione kết hợp với một enzyme có tên là aldehyde dehydrogenase (ALDH) để chuyển acetaldehyde thành acetate, một chất ít độc hơn. Các tế bào trong cơ thể có khả năng phân huỷ acetate thành năng lượng và CO2.

Khi nạp ethanol vào cơ thể với lượng lớn, thường xuyên, gan không kịp sản sinh glutathione thì acetaldehyde sẽ bị ứ đọng, gây hại cho gan và các cơ quan khác. Acetaldehyde làm sản sinh các gốc tự do. Gốc tự do là những phân tử mang điện tích âm, có xu hướng tấn công các phân tử khác (tế bào) để cướp điện tử. Sự tấn công của các gốc tự do khiến tế bào bị tổn thương, phá huỷ tế bào, thậm chí khiến tế bào bị chết.

Gốc tự do tấn công và phá huỷ tế bào gan, khiến gan bị xơ.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nghiện rượu mãn tính, lạm dụng rượu bia là nguyên nhân chính gây ra các tổn thương về gan. Các tổn thương này gây ra bởi các gốc tự do sản sinh trong quá trình chuyển hoá rượu thành acetaldehyde.

Khi chúng ta còn trẻ, khả năng đàn hồi của gan còn tốt nên có thể vẫn chống chọi được với sự suy giảm chức năng gan và các bệnh về gan do rượu ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, theo thời gian, khả năng chống chọi của gan sẽ kém đi. Các triệu chứng tổn thương gan do rượu sẽ bắt đầu bùng phát ở khoảng tuổi 30-40.

Sử dụng Liver Protect để bảo vệ gan khỏi tác hại của rượu bia

Điều đáng sợ nhất về bệnh gan do rượu là bệnh phát triển ngấm ngầm, từ từ và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Ở giai đoạn đầu, người bệnh rất khó phát hiện bởi các bệnh về gan thường không có biểu hiện rõ rệt. Khi mỡ và các chất độc hại tích tụ nhiều ở gan, cũng có nghĩa là gan không thể thực hiện tốt chức năng thải độc, đồng nghĩa với việc chuyển hoá các chất không hiệu quả, cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Nếu tiếp tục uống rượu mà không có biện pháp bảo vệ, không giải độc gan thì các tế bào gan tiếp tục bị tàn phá. Dần dần các mô khoẻ mạnh của gan bị thay thế bởi các mô sẹo, dẫn đến xơ gan.

Với hàm lượng Silymarin cao, Liver Protect giúp hạn chế sự sản sinh của các gốc tự do, bảo vệ gan khỏi các tác hại của rượu bia.

Tin vui là các tế bào gan có khả năng tái tạo, làm mới nên chúng ta có thể đảo ngược các tổn thương gan, giúp gan tổn thương trở về trạng thái khỏe mạnh. Liver Protect ra đời với sứ mệnh đảo ngược các tác động xấu của rượu bia đến gan, phòng tránh các bệnh về gan cho những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Với chiết xuất 100% từ cây kế sữa, Liver Protect có chứa hoạt chất silymarin có khả năng chống oxy hoá và chống viêm rất mạnh. Silymarin hoạt động như một chất chống oxy hoá bằng cách giảm sự sản sinh các gốc tự do trong quá trình gan thực hiện nhiệm vụ chuyển hoá rượu thành acetaldehyde. Silymarin cũng có hoạt tính chống vi trùng và có thể hoạt động như một chất ức chế độc tố.

Liver Protect phù hợp với những người thường xuyên sử dụng rượu bia, hỗ trợ tái tạo các tổn thương về gan, tránh mắc các bệnh về gan. Liver Protect cũng có thể được sử dụng như một phương pháp giải rượu, phù hợp những người không thường xuyên uống rượu, có tửu lượng kém và sợ say rượu. Uống một viên Liver Protect trước khi nhập cuộc vui sẽ giúp gan giải rượu nhanh hơn, hạn chế say rượu và tác động xấu của rượu đến cơ thể.

Xem thêm:

Các bệnh lý phổ biến về gan do bia rượu

Bệnh gan nhiễm độc là gì? Vì sao gan nhiễm độc?

Liver Protect - giải độc gan an toàn, hiệu quả tại nhà

 

1